9 cách sắp xếp nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Bạn đang thiết kế một căn phòng nhỏ hay một căn hộ studio (căn hộ với diện tích nhỏ)? Với những cách dưới đây, bạn sẽ ngạc nhiên vì sự hiệu quả của chúng

1. Khai thác không gian thẳng đứng

Các loại kệ hoặc tủ thường có độ cao nhất định và chừa một khoảng trống đến trần, như thế là khá lãng phí, chúng ta có thể thiết kế những chiếc kệ hay tủ đứng cao đến trần nhà luôn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thiết kế một cái kệ hoặc tủ bao quanh cánh cửa phòng. Như thế chúng ta vừa có thể đựng rất nhiều đồ mà căn phòng lại có cảm giác rộng rãi.

 

Sap-xep-noi-that-1

2. Tận dụng những không gian kiến trúc

Trong nhiều trường hợp, chiếc kệ này sẽ dừng lại tại bậc thang đầu, thay vào đó nó đã kéo dài đến hết cầu thang. Nói cách khác, chúng ta không nên để kiến trúc của ngôi nhà cản trở cách sắp xếp nội thất.

Các nhà thiết kế tận dụng tối đa toàn bộ bức tường phía trên và bên dưới bàn làm việc. Và bằng cách sử dụng kệ mở thay vì tủ, họ giữ cho khu vực này cảm thấy gọn gàng và tươi sáng.

 

Sap-xep-noi-that-2

 

 

3. Tạo nơi lưu trữ trong chính các vật dụng nội thất

Nếu không gian khá nhỏ hẹp, hãy tận dụng luôn đồ nội thất của bạn làm nơi chứa đồ, chúng ta có thể tận dụng ghế sa-lông để có thể làm một cái tủ ngay bên dưới gầm. Như hình dưới là chiếc ghế dài cạnh cửa sổ đã được thiết kế thành một tủ nhỏ để đựng các vật dụng khác.

 

Sap-xep-noi-that-3

 

 

4. Giải phóng các ngăn kéo

Trong nhà bếp nhỏ này, các vật dụng hàng ngày có thể dễ dàng tiếp cận trên móc hoặc kệ. Bên cạnh việc cung cấp sự tiện lợi, giải pháp này giải phóng không gian ngăn kéo cho các đồ vật chúng ta ít sử dụng đến. Ngoài ra, cách bài trí này còn mang đến cảm giác nhà bếp rộng hơn khi không cần đến những tủ treo tường.

 

Sap-xep-noi-that-4

 

 

5. Tận dụng tối đa chiều cao

Hãy nhớ đến gợi ý số 1 về thiết kế tủ hoặc kệ có chiều cao đến trần nhà. Hầu hết những chiếc tủ hoặc kệ đầu giường đều có chiều cao bằng chiếc giường. Ở đây, chúng ta hãy thiết kế những chiếc tủ đầu giường cao đến trần nhà, nhờ thế chúng ta có thể đựng tất cả quần áo, vật dụng vào đấy để cho căn phòng gọn gàng nhất có thể.

 

Sap-xep-noi-that-5

 

 

6. Tận dụng các khoảng không để sắp xếp vật dụng

Hãy thiết kế tủ hoặc kệ cho những mục đích cụ thể, bằng cách đó bạn sẽ có thể sắp xếp rất nhiều đồ vật vào trong đó như hình dưới đây.

Trong hành lang này, có chỗ cho áo khoác, giày, găng tay, mũ và đĩa CD của gia đình – tất cả được giấu gọn gàng ngay phía sau cánh cửa đóng kín.

 

Sap-xep-noi-that-6

 

 

7. Những chiếc kệ xung quanh

Trong không gian nhỏ nhất, chúng ta có thể thiết kế những chiếc kệ sát tường bằng những giá đỡ, nhờ vậy các vật dụng sẽ được cất gọn gàng.

 

Sap-xep-noi-that-7

 

 

8. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn

Không có được một ngôi nhà rộng lớn, chủ nhà này tạo ra một căn phòng tiện ích và có cả nơi ở cho thú cưng dưới cầu thang. Một giải pháp như thế này sẽ giải phóng không gian trong nhà (chưa kể trên ghế sofa).

 

Sap-xep-noi-that-8

 

 

9. Hãy dán nhãn tất cả các đồ vật có thể

Tất cả các gợi ý trên có thể sẽ vô ích nếu bạn xếp rất nhiều đồ vật trong tủ mà không thể phân biệt được chúng. Vì vậy, hãy dán nhãn ghi rõ những vật và sắp xếp chúng thật hợp lý. Hãy viết nhãn lên các hộp đựng thực phẩm, những thùng đồ mặc mùa đông,.. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy chúng khi cần.

 

Sap-xep-noi-that-9

Nguồn: Sưu tầm


 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *