5 bí quyết cách trang trí nhà đẹp đón Giáng sinh bất chấp diện tích eo hẹp

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên trang trí Noel thế nào cho phù hợp khi không gian sống tương đối chật chội. Bạn đừng vội lo lắng bởi có rất nhiều cách để mang hơi thở, không khí ấm áp, tươi vui của mùa Giáng sinh vào ngôi nhà của mình. Các ý tưởng khá đơn giản dưới đây giúp bạn nhanh chóng thay áo cho tổ ấm đón Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Trang trí cây thông Noel trên tường

Không gian nhà bạn dù nhỏ hẹp nhưng vẫn trở nên vô cùng cuốn hút khi có thể tận dụng những khoảng tường trống trong nhà để tạo hình cây thông Noel bằng đèn, bằng gỗ, bằng trái châu hay đồ trang trí.

Với ý tưởng trang trí cây thông Noel như này, bạn vừa có thể tiết kiệm không gian sống trong nhà, vừa vẫn có cây thông Noel lung linh đón Giáng sinh.

Cây thông dễ thương trên tường mang không khí Giáng sinh ngập tràn căn nhà bạn.

g-1545116207-width1200height816

Cây thông dễ thương trên tường mang không khí Giáng sinh ngập tràn căn nhà bạn.

 

Trang trí cửa sổ

Hãy hô biến những ô cửa sổ đơn điệu, nhàm chán của nhà bạn trở nên ấn tượng, đáng yêu với những đồ trang trí nhỏ xinh. Bạn chỉ một vài cành thông được cắm trong lọ hay hình dán hình bông tuyết lên cửa sổ hoặc treo những vòng nguyệt quế được kết bằng lá thông.

Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc nơ thắt ở rèm cửa hay những dài ruy băng với trái châu treo ở rèm cửa có thể làm cho không gian cửa sổ của gia đình bạn sáng lên và làm bạn cảm nhận rõ ràng hơn không khí Giáng sinh đang đến gần.

23-1545108080-width600height800

03-1545107612-width600height400

Chỉ cần treo vòng nguyệt quế, dán hình bông tuyết ở cửa sổ đủ tạo nên không khí Giáng sinh cho nhà bạn

Trang trí bàn ăn

Ngoài chuẩn bị những bộ đồ ăn như chén đĩa, ly tách, đừng ngần ngại chọn những chiếc khăn trải bàn sắc màu rực rỡ làm điểm nhấn. Bạn có thể chọn những chiếc khăn ăn màu đỏ, thắt thêm một dải lụa trắng và đính kèm vào đấy một quả thông khô, đội mũ cho ghế bằng mũ Santa đỏ trắng cũng là một gợi ý dành cho bạn.

Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có một bàn ăn mang đậm màu sắc Noel

Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có một bàn ăn mang đậm màu sắc Noel

Trang trí kệ để đồ

Khi nhà bạn hẹp thì việc tìm và tận dụng các chỗ trống sáng tạo để trang trí Noel là vô cùng quan trọng. Những kệ tủ để đồ dùng hoặc đồ trang trí sẽ đẹp hơn khi bạn trang trí bằng một vài quả thông, hộp quà hay những chiếc bít tất đặc trưng của Noel.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một vài lọ cắm cành thông hoặc vòng hoa trang trí trên nóc tủ hoặc kệ đồ. Ý tưởng vô cùng đơn giản nhưng cũng đủ để mang một chút không khí Giáng sinh vào trong căn phòng nhỏ.

Những chiếc tất sẽ treo ở tủ đồ sẽ mang đến một mùa Giáng sinh an lành cho gia đình bạn

Những chiếc tất sẽ treo ở tủ đồ sẽ mang đến một mùa Giáng sinh an lành cho gia đình bạn

Trang trí cầu thang

Bạn có thể treo vớ lên cầu thang, thêm một vài nhánh thông và buộc thêm những dảy ruy băng màu sắc để khu vực này thêm phần nổi bật hay quấn hờ những dây thông theo dọc tay vịn cầu thang màu trắng muốt, hoặc treo tấm thiệp nhỏ xinh với lời chúc tốt đẹp dành cho những người thân yêu của bạn cũng như khách đến thăm.

Chỉ cần một chút biến tấu với những ý tưởng trang trí nho nhỏ trên sẽ giúp cho cầu thang nhà bạn trở nên lộng lẫy, lung linh, huyền ảo hơn vào ngày lễ Giáng sinh.

Tận dụng cầu thang để trang trí là ý tưởng cho không gian chật hẹp

Tận dụng cầu thang để trang trí là ý tưởng cho không gian chật hẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *